Bệnh viêm gan ở chó có thể không phổ biến như bệnh Care hay Parvo. Nhưng đây là căn bệnh lây lanh vô cùng nhanh và tỷ lệ tử vong khá cao.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú y. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan ở chó

Bệnh viêm gan truyền nhiễm trên chó gây ra bởi canine adenovirus (CAV-1) có huyết thanh đồng nhất trên toàn thế giới, tương đồng miễn dịch với adenovirus trên người. CAV-1 có kháng nguyên khác biệt so với CAV-2 (loại được sản xuất vắc-xin cho bệnh hô hấp trên chó). Kháng nguyên của CAV-2 đã được phân lập từ ruột chó con bị tiêu chảy xuất huyết, từ những chú chó bị ho cũi chó với dấu hiệu tiêu chảy.

Virus CAV-1 tồn tại và hoạt động như thế nào?

Giống như các adenovirus khác, CAV-1 có khả năng đề kháng trong môi trường bất hoạt, khả năng sống sót cao với các loại thuốc khử trùng và một số loại hóa chất, ổn định khi tiếp xúc với một tần số nhất định của bức xạ cực tím.

Bạn có biết Viêm gan ở chó nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm gan ở chó

Bài viết chia sẻ những thông tin rõ nét về bệnh viêm gan ở chó. Những thông tin cần thiết này sẽ hỗ trợ chủ nuôi chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất.

Tại Blog Beehd, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Chuyên mục: Beehd
Thẻ: bệnh viêm gan ở chó, bệnh viện thú cưng, bệnh viện thú y pethealth, pethealth, viêm gan ở chó

Comments are closed.