Chó bị giun đũa sẽ gây hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống. Khi nhiễm giun sán. Cơ thể vật chủ sẽ nhiễm một số bệnh như vàng mắt, vàng da, chán ăn, ăn không tiêu, buồn nôn… Vậy những nguy hiểm luôn rình rập sức khỏe chúng ta đó là gì?? Bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Nguy hiểm khi người, chó bị giun đũa

Việc ăn phải trứng giun đũa có phôi trong môi trường khiến ấu trùng ẩn không có triệu chứng. Ấu trùng di chuyển trong mắt hoặc nội tạng. Trẻ em có nguy cơ cao nhất do hành vi tự nhiên của trẻ. Sau khi ăn, ấu trùng sẽ di chuyển trong cơ thể đến các cơ quan như gan, phổi, não và mắt. Tình trạng di chuyển như vậy có thể không có triệu chứng. Hoặc ấu trùng di chuyển có thể dẫn đến phản ứng viêm tăng bạch cầu ái toan gây ra các triệu chứng lâm sàng như đau bụng, sốt, gan to và ho. Vậy nên chó bị giun đũa sẽ vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm: Bệnh về da chó | Nguyên nhân gây bệnh và cách phòng ngừa

chó bị giun đũa

Triệu chứng khi người mắc phải giun đũa

Triệu chứng thường tự giới hạn. Nhưng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu có liên quan đến thần kinh hay tim mạch. Ấu trùng giun đũa có trong chó bị giun đũa có thể xâm nhập vào mắt và hệ mạch máu tại mắt. Gây mù hoặc giảm thị lực do viêm võng mạc, viêm dây thần kinh thị giác và viêm nội nhãn.

Bệnh nhiễm giun đũa là một bệnh gây nguy hiểm không chỉ cho chó mèo mà còn cả con người. Vậy nên chúng ta cần có những hiểu biết cơ bản để phòng ngừa và hạn chế lây nhiễm.

Comments are closed.