Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không? Lắp đặt hệ thống này có phức tạp không? Chi phí có cao không? Đó là những câu hỏi và thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu và muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời? Lắp đặt hệ thống điện năng lượng này có giúp tiết kiệm tiền điện? Sử dụng có thật sự hiệu quả? Hẳn đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Muốn tìm câu trả lời này thì đừng bỏ qua thông tin này.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình | Doanh nghiệp| Lợi ích không thể bỏ qua

Những lợi ích khi bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình hay doanh nghiệp mà bạn không thể ngờ đến đó là:

Tiết kiệm chi phí tiền điện

Nhiệt độ các năm trở về sau sẽ tăng và nóng nhất trong lịch sử quan trắc khí tượng. Riêng năm 2019, nhiệt độ tăng 1-2 độ so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình nắng nóng xảy ra kéo dài. Tình trạng người dân sử dụng quạt, điều hòa, tủ lạnh… tăng cao.

Giá điện mỗi hộ gia đình nhận được tăng chóng mặt. Và điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Chỉ bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời đơn giản đã giúp túi tiền dễ thở hơn khi thanh toán tiền điện.

Xem thêm: Giá Bán Điện Mặt Trời | Không Còn Là Vấn Đề Với Người Dân Việt Nam

Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình bảo vệ môi trường

Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình sẽ góp phần to lớn vào việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Bởi việc thiết kế hệ thống điện mặt trời là sử dụng năng lượng bực xạ điện từ của mặt trời. Từ đó chuyển hóa thành năng lượng điện bạn có thể sử dụng giúp giảm áp lực lên mạng lưới điện quốc gia.

Ngoài ra, việc lưu trữ điện mặt trời sẽ giúp bạn có nguồn điện để dùng khi mất điện. Thay cho việc sử dụng các máy phát điện từ xăng dầu. Giảm thiểu khí thải, góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có bao gồm:

Tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin mặt trời là bộ phận không thể thiếu của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Được thiết kế như 1 tấm phản lớn, bề mặt được cấu tạo từ các tế bào quang điện. Giúp những tấm pin này có khả năng hấp thụ năng lượng ánh sáng và chuyển hóa thành điện năng.

Hiệu suất hấp thụ của tấm pin năng lượng mặt trời sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng tấm pin, góc đặt hướng ánh sáng, điều kiện môi trường, …

Bộ chuyển đổi nguồn điện (inverter)
Bộ chuyển đổi nguồn điện Inverter là bộ chuyển đổi dòng điện tự động từ dòng điện một chiều có điện áp thấp sang dòng điện xoay chiều điện áp cao (bộ chuyển đổi 12V lên 220V).

Inverter hòa lưới | Ưu điểm

Những ưu điểm có thể kể đến của inverter hòa lưới đó là:

Bộ inverter hòa lưới điện: Tại điện áp tạo ra sóng có hình sin mà vận hành êm ái, không gây ồn và ô nhiễm môi trường.
Các loại inverter điện mặt trời cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Dự phòng điện trong thời gian dài (tùy thuộc và dung lượng trữ điện của ắc quy)
Inverter hòa lưới điện có bộ xử lý CPU khả năng hoạt động trong cả những môi trường khắc nghiệt. Và tương thích với nhiều bộ tải khác nhau
Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình inverter tuyệt đối an toàn khi bảo vệ quá tải, quá áp hay thấp áp, ngắn mạch và bảo vệ cho ắc quy của bạn
Bộ chuyển đổi điện có dải điện áp đầu vào rộng. Và điện áp tạo ra chính xác 220VAC và hình sin
Bộ chuyển đổi nguồn rất linh hoạt sẽ tự động chuyển đổi nguồn khi mất điện xảy ra
Inverter hòa lưới điện năng lượng có thể chuyển đổi để sử dụng cho thắp sáng, máy vi tính, máy khoan, bơm nước, tivi, …
Ngày nay tùy vào mục đích sử dụng của từng cá nhân mà sử dụng những bộ chuyển đổi điện khác nhau như:

Bộ chuyển đổi điện 220V xuống 12V
Bộ chuyển đổi điện 24V sang 220V
Giá Inverter hòa lưới
Giá Inverter hòa lưới còn phụ thuộc và nhiều yếu tố. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu báo giá bộ hòa lưới điện với các mức giá khác nhau. Bạn cần phải biết được mức độ sử dụng điện của gia đình hay doanh nghiệp là bao nhiêu để mua inverter hòa lưới giá phù hợp.

Đừng vì bộ hòa lưới năng lượng mặt trời giá rẻ mà làm ảnh hưởng đến cả hệ thống. Giá bộ hòa lưới năng lượng mặt trời hiện nay ở mức hợp lý trong hệ thống điện năng lượng.

Hệ thống giám năng lượng mặt trời thông minh

Đây là sản phẩm thông minh, sử dụng trên smartphone của bạn. Qua hệ thống này bạn sẽ nhận được hệ thống dữ liệu, đưa ra dự báo phương hướng khắc phục sự cố của hệ thống.

Ắc quy (tùy chọn)

Ắc quy không có trong bộ phận của hệ thống điện năng lượng lắp pin mặt trời hòa lưới mà có trong hệ thống độc lập và tương tác lưới. Ắc quy là bộ phận vô cùng quan trọng. Là nơi dự trữ điện năng, giúp cho khi mất điện có thể sử dụng nguồn điện này thay thế.

Giá thành ắc quy có giá không hề rẻ. Thường chiếm 30 – 50% giá trị toàn bộ hệ thống. Cần tính toán kỹ lưỡng công suất sử dụng điện mà đầu tư áp quy có dung lượng phù hợp.

Cáp điện & các thiết bị phụ trợ

Dây cáp điện, các thiết bị phụ trợ cho hệ thống cần đảm bảo các yếu tố: Có lớp cách nhiệt, chịu được nhiệt độ cao. Khả năng chuyển đổi dòng điện 1 chiều từ tấm pin năng lượng thành dòng điện xoay chiều. Toàn bộ đều được thiết kế với kỹ thuật nghiêm ngặt nhất.

Chắc hẳn nội dung bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên lắp điện năng lượng mặt trời rồi nhỉ? Hy vọng nội dung bài viết đã mang lại thông tin hữu ích đối với bạn. Tại trang web kbusolar.com, bạn có thể tham khảo các thông tin liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân thành cảm ơn!

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU

Email: Info@kbusolar.com

Hotline: 0906.230.628

Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Website: https://kbusolar.com/

Comments are closed.