Ai cũng biết Seo mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, cụ thể là mang lại sự tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Để hiểu cặn kẽ những lợi ích trước mắt, cũng như lâu dài về Seo, chúng tôi đã phân tích cụm 5 lợi ích của việc đầu tư làm Seo cho doanh nghiệp.

Qua việc hợp tác cùng đội ngũ chuyên nghiệp Nef Digital về Marketing, chúng tôi mang đến những kiến thức sâu hơn về lợi ích của đầu tư Seo đối với sự phát triển và lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp.

Tăng nhận thức sản phẩm, thương hiệu
Nhận thức của khách hàng tiềm năng với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Đây là thời điểm đầu tiên trong chuỗi hành trình khách hàng mà mọi doanh nghiệp phải thiết lập.

Tăng mức độ nhận thức sản phẩm, thương hiệu là lợi ích đầu tiên của Seo. Khi bạn làm Seo hay đầu tư cho việc làm Seo. Một loạt các hoạt động trong và ngoài kênh tiếp thị của doanh nghiệp sẽ phải được triển khai. Từ việc phát triển hệ thống Contents mô tả về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Cho đến truyền thông chúng đến gần với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Như Nef Digital đã đề cập trong phần Dịch vụ Seo Website: “Chúng ta hiểu rằng việc Google xếp hạng website của bạn trên top. Điều đó có nghĩa là website của bạn mạnh hơn đối thủ. Thuật toán của Google đánh giá website của bạn như một hệ giá trị đại diện cho chính doanh nghiệp của bạn”. Chính vì vậy, việc đầu tư vào Seo là một hành động khôn ngoan. Sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu, giá trị của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Bạn có biết: Cụm 5 Lợi Ích Từ Việc Đầu Tư Làm Seo Cho Các Doanh Nghiệp

Đầu tư thúc đẩy bộ từ khoá của doanh nghiệp đứng top
Thuật ngữ “bộ từ khóa” thường chỉ quen thuộc với những doanh nghiệp đã và đang áp dụng Digital Marketing. Bộ từ khóa là danh sách các từ khóa mô tả nhu cầu tìm kiếm từ phía khách hàng.

Khi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi đó bạn xuất hiện trên màn hình hiển thị mà phần lớn khách hàng nhìn thấy được. Điều đó có nghĩa bạn phải đẩy bộ từ khóa của doanh nghiệp đứng top.

Việc đứng top, vị trí đứng top các từ khóa nhờ Seo thường là yếu tố quan trọng để đánh giá kết quả KPIs các chiến dịch Seo. Khi bạn vận hành doanh nghiệp, việc đo lường và kiểm soát hoạt động thông qua các chỉ số là rất quan trọng. Chỉ số có tính định lượng càng cao, càng chi tiết càng dễ cho việc quản lý. Từ đó mới thúc đẩy được sự phát triển và tăng trưởng.

Phát triển lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng
Nếu doanh nghiệp của bạn đã và đang có đủ lượng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số đang ổn định. Có thể bạn sẽ ít hoặc chưa quan tâm đến Seo. Việc đó là bình thường. Tuy nhiên nếu cần tăng trưởng và bền vững hơn thì bạn nên đầu tư cho Seo.

Lợi ích của Seo mà hầu hết các doanh nghiệp quan tâm nhất vẫn là tăng trưởng lượng khách hàng tiềm năng cũng như doanh số bán hàng. Tất nhiên rồi, khi bạn đầu tư vào Seo, bạn có thể sẽ đứng top các từ khóa mong muốn. Bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và qua đó có thể tăng doanh thu.

Vị trí đứng top càng cao thì cơ hội gia tăng nhóm lợi ích này càng cao. Số liệu thống kê cho thấy, nếu từ khóa của bạn ở vị trí top #1 thì tỷ lệ click vào kênh của bạn ~30% số lần hiển thị. Tỷ lệ này giảm giần theo các vị trí thấp hơn. Điều đó cho thấy rất cần sự thúc đẩy vịt rí đứng top trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Phân Loại Kỹ Thuật SEO Content Cho Các Nhà Seoer

Phương thức tiếp thị bền vững và thân thiện
Bản chất Seo là phương pháp giúp bạn đẩy các từ khóa lên vị trí top đầu của kết quả tìm kiếm. Việc tìm kiếm dựa trên nhu cầu hiện hữu của người dùng. Chính vì vậy sẽ ít có yếu tố spam và tất nhiên thân thiện hơn với người dùng.

Cùng phương pháp để kênh tiếp thị của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng phương thức quảng cáo tìm kiếm như Google ADS. Với hình thức này bạn chỉ cần tối ưu dòng tiền và kỹ thuật chạy quảng cáo tốt. Bạn có thể đứng top ngay sau khi bấm nút chạy. Và tất nhiên chi phí tiếp thị sẽ tăng cao, không đủ cho sự bền vững trong kinh doanh.

Rèn luyện cách tư duy
Nghe không hề liên quan, nhưng thực sự rất ý nghĩa. “Rèn luyện cách tư duy”, đây là một lợi ích của Seođáng kể nhất là đối với người đứng đầu, chủ doanh nghiệp. Là chủ doanh nghiệp, là người đầu tư, người điều hành doanh nghiệp, bạn là người hiểu rõ nhất về mục tiêu. Bạn là người nhiều ý tưởng, dám nghĩ, dám làm, dám thách thức, dám chấp nhận rủi ro. Khi bạn đầu tư làm Seo bạn bắt buộc phải:

Xây dựng được mục tiêu rất rõ ràng và chi tiết
Tư duy sáng tạo và phát triển nhiều ý tưởng hay
Hoạch địch chiến lược Seo thông minh và hiệu quả
Nỗ lực không mệt mỏi để chạy tiến độ, “chạy nhanh hơn đối thủ”
Gạt bỏ những “cám dỗ” theo kiểu “nhàn hạ và lương cao”. Làm thực sự, chơi đúng luật.
Cảm nhận sự thăng hoa khi đứng top…

Bài viết tham khảo: Kỹ Thuật SEO Content: Đơn Giản, Hiệu Quả Nhưng Ít Ai Để Ý

Bài viết trên đề cập rõ 5 lợi ích to lớn không thể bỏ lỡ khi doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống Seo. Bạn đọc có thể truy cập Đường link beehd.vn để tham khảo thêm các bài viết khác về Seo. Ngoài ra, hệ thống Website của Nef Digital cũng thường xuyên cập nhật các bài viết mới nhất về Các nghiệp vụ của Seo Web đến từ Nef Digital.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Nef Digital

Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: info@nef.vn
Website: https://nef.vn
Đăng ký thành viên: https://nef.vn/dktv
Dịch vụ tại Nef: https://nef.vn/dich-vu
Chuyên mục: Beehd
Thẻ: đầu tư seo, doanh nghiệp, Lợi ích, seo

Comments are closed.