Thoạt nghe qua về cái tên bệnh giun tim ở chó hẳn nhiều người không nghĩ đến nguyên nhân gây bệnh bất ngờ của căn bệnh. Ngay đến những người đã nuôi thú cưng lâu cũng ít khi để ý đến căn bệnh này. Vậy mà đó lại là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với loài chó. Nguyên nhân bệnh giun tim ở chó do đâu? Giải đáp cho thắc mắc này của nhiều bạn chủ nuôi cún là bài viết này của Blog BeeHD.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim ở chó từ viện thú y PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Bệnh giun tim ở chó là gì?

Mới nghe đến tên bệnh, bạn đã có những tưởng tượng như thế nào về căn bệnh này? Cơ cấu lây truyền của bệnh thông qua đâu, những con đường nào? Dưới đây, hãy cùng blog BeeHD tìm hiểu chi tiết nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

Giun tim ở chó là một bệnh kí sinh do giun chỉ Dirofilaria immitis gây ra. Đặc biệt cần phải kể đến trong đây là loài trung gian truyền bệnh đi khắp muôn nơi. Không đâu xa lạ đó chính là loài muỗi. Một số loại muỗi có thể kể tên như Aedes, Anophel và Culex spp.

Chi tiết tham khảo bài viết: Nỗi khiếp sợ về căn bệnh giun tim ở chó: Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân chính gây bệnh giun tim ở chó

Khi muỗi hút máu từ những chú chó bị mắc bệnh giun tim, đương nhiên chúng không thể hút chọn lọc. Và dĩ nhiên hút luôn cả ấu trùng giun tim. Từ đó muỗi mang những ấu trùng giun tim này đi hút máu những con chó khác. Theo con đường đó, ấu trùng giun tim được truyền vào cơ thể những chú chó khác nữa. Khi đi vào cơ thể chó, ấu trùng bắt đầu phát triển.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây bệnh giun tim ở chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ khám bệnh thú cưng khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Comments are closed.