Quán cafe kết hợp bán đồ ăn sáng là mô hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Bởi khả năng thu hồi vốn nhanh và gia tăng lợi nhuận cao cho người chủ. Tuy nhiên việc kinh doanh sẽ không có kết quả tốt nếu người đầu tư không có kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết sinh lời cao trong thời gian ngắn.

Mô hình cafe ăn sáng đầy tiềm năng

Mô hình kinh doanh quán cafe ăn sáng là ý tưởng vô cùng sáng tạo bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Bên cạnh việc phục vụ đồ ăn vào buổi sáng, quán còn có thể tiếp tục bán cafe cả ngày. Loại hình kinh doanh này hướng đến thói quen sinh hoạt của nhiều khách hàng. Bởi ngày càng nhiều người ý thức được tầm quan trọng của việc nạp năng lượng cho cơ thể vào buổi sáng.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng
Quán cafe ăn sáng là mô hình kinh doanh mang lại khả năng sinh lời cao

Nhóm đối tượng được đánh giá tiềm năng nhất chính là sinh viên, công nhân và dân văn phòng. Trong đó dân văn phòng là nhóm khách hàng mục tiêu có sức tiêu thụ vượt trội hơn hẳn. Một ly cafe vào buổi sáng là điều cần thiết giúp tăng khả năng tập trung để bắt đầu một ngày mới. Do đó nếu kết hợp bán cafe lẫn đồ ăn sáng sẽ mang lại mức thu nhập siêu hấp dẫn cho quán.

Dù là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng nhưng không phải ai mở quán cũng sẽ thu về mức lợi nhuận cao. Để đạt được hiệu quả tốt nhất người chủ cần có thêm kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng. Bạn nên chú trọng đến chất lượng đồ ăn cũng như các thức uống cơ bản. Loại hình cafe này không đòi hỏi quá nhiều về không gian thiết kế. Tuy nhiên quán cần đáp ứng được nhu cầu ăn uống với mức giá phù hợp.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng thu lợi nhuận cao

Mô hình cafe kết hợp phục vụ ăn sáng là cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên đừng vội bắt tay vào thực hiện nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Sau đây là một số kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng siêu lợi nhuận mà bạn có thể tham khảo.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng là yếu tố quyết định địa điểm quán, menu sản phẩm cũng như mức giá bán ra. Muốn thành công bạn không thể áp dụng một mô hình kinh doanh cho tất cả các nhóm khách hàng. Bởi mỗi phân khúc người tiêu dùng sẽ có từng đặc điểm và nhu cầu riêng biệt.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng 2
Mô hình cafe ăn sáng hướng đến nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau

Nếu đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên bạn có thể mở quán với các thức uống đơn giản. Đồng thời kết hợp với các món đồ ăn sáng tiện lợi như bánh mì, xôi, hủ tiếu,… Trường hợp quán xác định phân khúc khách hàng cao hơn như giới doanh nhân, thượng lưu. Người chủ nên xây dựng mô hình kinh doanh cao cấp với các đầu bếp và bartender giỏi.

Về cơ bản, chủ quán có thể tham khảo nhiều mô hình quán cafe ăn sáng khác nhau. Tuy nhiên, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào số vốn mà bạn có thể đầu tư. Từ đó bạn sẽ dễ dàng xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như lên kế hoạch cụ thể.

Chọn lựa mặt bằng mở quán cafe ăn sáng

Trong kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng, việc chọn lựa mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng. Thời gian dùng bữa sáng thường rất ngắn, nhiều khách hàng chỉ tới mua mang đi. Do đó bạn không nhất thiết phải chọn những mặt bằng có diện tích quá lớn. Thay vào đó người chủ nên quan tâm đến vị trí xây dựng cửa hàng.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng
Chủ quán nên cân nhắc chọn mặt bằng ở những khu vực đông người qua lại

Hãy chọn lựa những khu vực đông người qua lại như trường học, văn phòng hay khu dân cư. Điều này nhằm đảm bảo quán cafe ăn sáng của bạn luôn có lượng khách đều đặn mỗi ngày. Chủ quán nên cân nhắc các địa điểm có giao thông thuận tiện, dễ tìm thấy và không quá khuất. Để khách hàng chú ý hơn bạn có thể kết hợp treo bảng hiệu cùng các băng rôn bắt mắt.

Xây dựng menu phong phú với mức giá phù hợp

Việc xây dựng menu tinh gọn được xem là một kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng hiệu quả. Sai lầm mà hầu hết chủ quán nào cũng mắc phải là đưa ra thực đơn với quá nhiều món ăn. Thực chất bạn không thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng. Việc set up một menu “khủng” chỉ càng khiến thực khách cảm thấy bối rối, khó lựa chọn.

Chủ quán nên cân nhắc xây dựng một thực đơn tinh gọn với mức giá hợp lý. Các loại đồ ăn, thức uống đa dạng sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh với các thương hiệu khác. Tuy nhiên menu cần đảm bảo sự tối ưu để tránh làm khách hàng bị rối. Trong quá trình kinh doanh, cửa hàng cần ưu tiên tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Với nguồn nguyên liệu sạch khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng 4
Chủ quán cần nghiên cứu thực đơn kỹ lưỡng tránh tình trạng gây bối rối cho khách hàng

Đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Vì là quán cafe ăn sáng, thời gian phục vụ sẽ thường nằm trong khung giờ từ 6 – 9 giờ sáng. Với tính chất này chủ quán nên tuyển dụng số lượng lớn nhân viên phục vụ. Ngoài ra bạn cần chú trọng đào tạo thái độ cũng như kỹ năng chào đón khách cho nhân viên. Đồng thời quán cần đảm bảo tốc độ phục vụ nhanh chóng, tránh làm trễ giờ của khách.

3 điều cần tránh khi kinh doanh quán cafe ăn sáng

Khi nắm được kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng, việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra chủ quán cũng nên tìm hiểu thêm một số lưu ý quan trọng để tránh những rủi ro cơ bản. Sau đây là một số điều mà bạn nên tránh để quá trình kinh doanh có được kết quả tốt nhất.

Hạn chế việc mở cửa quán trễ

Người Việt thường ăn sáng khá sớm để kịp giờ đi học, đi làm. Chủ quán nên cân nhắc giờ mở cửa phù hợp để có thể phục vụ tối đa số lượng khách. Giờ mở cửa quán sẽ phụ thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu cũng như các quán ở khu vực xung quanh.

  • Đối với học sinh, sinh viên: Nhóm khách hàng này thường đi học khá sớm nên quán có thể bắt đầu bán từ 6 – 7 giờ sáng.
  • Đối với dân văn phòng: Khung giờ làm việc của các đối tượng này khác nhau nên bạn có thể mở cửa từ 7 – 8 giờ rưỡi sáng.

Dù quán của bạn nằm ở vị trí thuận lợi nhưng mở bán trễ cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Nếu việc này thường xuyên diễn ra, số lượng khách hàng đến quán cũng sẽ suy giảm đáng kể. Về lâu dài thậm chí bạn có thể tự đánh mất nhóm thực khách thân thiết của quán.

kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng 5
Hạn chế việc mở cửa muộn đối với mô hình kinh doanh cafe ăn sáng

Chỉ chú trọng vào chất lượng đồ ăn hoặc thức uống

Không phải ai đến quán cafe ăn sáng cũng thưởng thức cả đồ ăn lẫn thức uống. Chủ quán nên tập trung đảm bảo chất lượng cho mọi sản phẩm có tại cửa hàng. Điều này nhằm mục đích gây ấn tượng đối với thực khách dù cho họ dùng món nào. Hãy nhớ rằng chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng. Đặc biệt đây còn là yếu tố biến họ trở thành những vị khách trung thành.

Tuyệt đối không được để hết món

Để duy trì menu đa dạng chủ quán buộc phải dự trữ nhiều nguyên vật liệu, gây tốn kém chi phí. Nhiều quán đã cắt giảm bớt nguyên liệu nhằm tiết kiệm, khiến tình trạng hết món xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, điều này vừa làm hạn chế số lượng khách đến quán vừa dễ làm “phật ý” các thực khách. Do đó, chủ quán nên theo dõi xem món nào thường xuyên hết sớm để gia tăng nguyên liệu dữ trữ phù hợp.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng 6
Nếu tình trạng hết món diễn ra thường xuyên sẽ làm hạn chế số lượng khách hàng đến quán

Việc kinh doanh quán cafe kết hợp bán đồ ăn sáng được xem là mô hình cực kỳ tiềm năng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất người chủ nên tìm hiểu các kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng set up cho quán của mình.

Bạn có thể xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế cafe phòng trà tăng hiệu quả trong kinh doanh

Comments are closed.