Chiến lược cụm nội dung đem lại lợi ích gì cho hoạt động digital marketing của doanh nghiệp. Việc xây dụng được cụm nội dung có hiểu quả to lớn cho SEO và kết quả cuối cùng là tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Từ kinh nghiệm hợp tác phát triển Content Marketing của Đơn vị đối tác Nef Digital, chúng tôi xin đem tới dưới đây là 3 lợi ích chính của chiến lược cụm nội dung bạn có thể tham khảo.

Xây dựng chiến lược cụm nội dung có tính thẩm quyền

Việc viết nhiều mẩu nội dung xung quanh một chủ đề chính là tạo uy tín cho trang web. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá trang web đó đáng tin cậy và có thẩm quyền về một chủ đề xác định. Tập trung vào một chủ đề chính và xây dựng nội dung có liên quan xung quanh chủ đề đó. Thay vì tạo các phần nội dung ngẫu nhiên được đặt theo mục tiêu từ khóa cụ thể như trước đây.

Cần tập trung vào các liên kết nội dung tương tự với trang chủ hoặc trang sản phẩm, dịch vụ. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết như một tín hiệu về quyền hạn Backlinks của trang sản phẩm. Dịch vụ nào nhiều hơn, trang đó sẽ được xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Các liên kết giúp giữ chân người dùng trên trang web của bạn. Họ cũng sẽ khám phá các phần nội dung liên quan khác xung quanh chủ đề đó. Những sự liên kết này sẽ dẫn người dùng đi theo hành trình của người mua hàng.

Bạn có biết: Lợi Ích Khi Sử Dụng Chiến Lược Cụm Nội Dung Trong Content Marketing

Tăng trưởng lượng truy cập kênh

Doanh nghiệp nên thể hiện những nội dung bao quát nhằm có tính chia sẻ giá trị với người dùng. Việc này giúp người dùng có được giá trị về kiến thức về một chủ đề nhất định. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập xung quanh thương hiệu của mình. Đây là cách đưa người dùng đến trang web của doanh nghiệp một cách tự nhiên.

Cải thiện kết quả tìm kiếm

Người dùng ngày càng nâng cao tiêu chí cho nhu cầu tìm kiếm của họ. Họ mong đợi có thể tìm kiếm ít hơn nhưng tìm thấy nhiều kết quả hơn. Điều đó để thấy được tầm quan trọng của các chiến lược cụm nội dung trong content marketing. Thay vì phải nhập các từ khóa cụ thể, người dùng có thể tìm kiếm các chủ đề chung. Và công cụ tìm kiếm sẽ xử lý vấn đề đó giúp họ. Công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp vô vàn nội dung có liên quan đến chủ đề được yêu cầu. Đó là điều cần thiết để bạn tạo cụm nội dung cải thiện kết quả tìm kiếm cho tất cả những phần nội dung xung quanh một chủ đề cụ thể.

Xem thêm bài viết: Cụm Nội Dung: Phương Pháp Cải Thiện SEO Hiệu Quả 2019

Lợi ích của chiến lược cụm nội dung mang lại là vô tận. Ngoài những lợi ích nêu trên, chúng sẽ giúp các marketer tiết kiệm thời gian của mình. Đặc biệt là khi bạn vạch ra kế hoạch, chiến lược content marketing cho doanh nghiệp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ góp phần cung cấp những kiến thức hữu ích cho doanh nghiệp của bạn thông qua Kênh điện tử beehn.vn trong xu hướng đổi mới. Bên cạnh đó bạn có thể truy cập để được cung cấp kiến thức về Loại hình dịch vụ Seo Website trong sự phát triển chiến lược content marketing.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ để được đội ngũ tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Nef Digital

Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: info@nef.vn
Website: https://nef.vn
Đăng ký thành viên: https://nef.vn/dktv

Chuyên mục: Beehd
Thẻ: chiến lược cụm nội dung, content marketing, cụm nội dung

Comments are closed.