Một quán cafe sang trọng và cao cấp chắc chắn không thể tạo nên từ số vốn 100 triệu. Người chủ cần phải xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu mà quán cafe hướng đến. Qua đó bạn mới có thể lên ý tưởng thiết kế không gian cafe đầy ấn tượng Hãy cùng tìm hiểu các bước kinh doanh mô hình quán cafe 100 triệu qua bài viết dưới đây!

Các bước mở quán cafe với 100 triệu

Mở quán cafe chỉ với 100 triệu nghe có vẻ vô lý nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Để bắt đầu một loại hình kinh doanh nào đó dù lớn hay nhỏ thì một bản kế hoạch chi tiết là điều cần thiết. Sau đây là các bước xây dựng mô hình quán cafe 100 triệu cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Lên ý tưởng mở quán cafe 100 triệu

100 triệu không phải là mức ngân sách quá lớn nhưng vẫn có thể đem về lợi nhuận khủng cho chủ đầu tư. Với điều kiện là bạn phải biết cách lên ý tưởng và phân bổ nguồn vốn sao cho hợp lý. Chủ quán có thể cân nhắc đầu tư vào các quán cafe nhỏ có thiết kế đơn giản. Trong đó bao gồm: Cafe bóng đá vỉa hè, cafe vintage hay cafe take away.

Với khoản vốn không quá lớn bạn vẫn có thể đầu tư vào các trang thiết bị, nhân công để đưa quán vào hoạt động. Bạn có thể phân bổ mức ngân sách 100 triệu khi kinh doanh mô hình quán cafe 100 triệu như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng: 30 triệu đồng
  • Thiết kế và trang trí quán: 20 triệu đồng
  • Mua sắm trang thiết bị: 20 triệu đồng
  • Chi phí mua nguyên vật liệu pha chế: 10 triệu đồng
  • Chi phí nhân công: 15 triệu đồng
  • Chi phí khác: 5 triệu đồng
Mô hình quán cafe 100 triệu
Chủ đầu tư nên cân nhắc phân bổ chi phí mở quán sao cho hợp lý và phù hợp điều kiện kinh tế

Bước 2: Lựa chọn mặt bằng mở quán

Với nguồn vốn nhỏ bạn chỉ nên mở quán ở những con hẻm nhỏ hay những vị trí không có nhiều khách ra vào. Diện tích quán cafe dự định mở chỉ vào khoảng từ 30 – 50m2. Bù lại bạn vẫn có thể thu hút khách hàng bằng nhiều yếu tố khác nhau kể cả khi không có vị trí thuận lợi. Trong đó bao gồm: Không gian cafe đẹp, chất lượng đồ uống cao và cung cách phục vụ tốt.

Bước 3: Thiết kế và trang trí quán cafe

Khi trang trí mô hình quán cafe 100 triệu bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách tự thiết kế. Việc sử dụng lại các nguyên vật liệu tái chế cũng là cách tiết kiệm vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần xác định rõ phong cách mà quán đang hướng tới. Qua đó chủ đầu tư mới có được hướng trang trí phù hợp, đừng quên phác thảo trước khi thực hiện nhé!

Bước 4: Mua sắm trang thiết bị và nguyên vật liệu pha chế

Khi mở quán cafe với 100 triệu bạn có thể chi 20 triệu đồng cho việc sắm các trang thiết bị. Vì đây là mức ngân sách nhỏ nên bạn có thể sử dụng máy xay kết hợp máy ép để tiết kiệm. Nguyên vật liệu là yếu tố quyết định chất lượng đồ uống, giúp giữ chân khách hàng. Chính vì vậy khoản này cần được đầu tư 10% số vốn để mua sắm các nguyên vật liệu pha chế.

Mô hình quán cafe 100 triệu
Bạn có thể tận dụng các loại vật liệu tái chế để trang trí nhằm tiết kiệm chi phí khi đầu tư vào quán

Bước 5: Thuê nhân công và các khoản chi khác

Để tiết kiệm chi phí nhân công khi kinh doanh mô hình quán cafe 100 triệu bạn nên tự học qua các lớp pha chế. Bước quan trọng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi lớn trong thời gian dài. Số tiền còn lại sẽ để dành cho các chi phí khác: Tiền điện, nước, phần mềm quản lý, khoản chi phát sinh,… Để đảm bảo có thể đáp ứng kịp thời bạn có thể dành 5 triệu cho khoản này.

Các mô hình quán cafe nhỏ ít vốn

Trước khi bắt tay vào thi công hay chọn đồ nội thất việc của bạn là xác định mô hình cafe nhỏ. Với số vốn 100 triệu chắc chắn bạn sẽ không thể mở được những quán cafe có quy mô lớn/ Nếu chưa có ý tưởng gì hãy xem xét những gợi ý kinh doanh mô hình quán cafe 100 triệu sau đây.

Mô hình cafe Take away

Cafe take away là mô hình kinh doanh cà phê cũng như các loại thức uống mang đi. Ưu điểm đầu tiên của loại hình cafe này là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng. Vì không chiếm quá nhiều diện tích bạn cũng sẽ không tốn quá nhiều vốn.

Mô hình cafe take away ngày càng trở nên thịnh hành và được giới trẻ ưa chuộng nhờ tính tiện lợi. Điểm bắt mắt nhất của quán cafe này là menu với nhiều loại thức uống. Việc lựa chọn mô hình quán cafe 100 triệu kiểu di động sẽ kích cầu lượng khách hàng lớn hơn.

mô hình quán cafe 100 triệu
Khi lựa chọn mô hình kinh doanh quán cafe take away không yêu cầu chủ đầu tư “chi” quá nhiều vốn

Mô hình cafe Vintage nhỏ

Quán cafe được trang trí với các chi tiết đặc biệt tạo nên dấu ấn riêng. Tận dụng những món nội thất mang đậm nét xưa cũ sẽ được giới trẻ yêu thích. Không gian cafe vintage thu hút đông đảo khách hàng đến chụp hình, “sống ảo”. Vì đang là xu hướng kinh doanh nên các quán cafe kiểu này xuất hiện nhiều trên thị trường. Điều này khiến mức độ cạnh tranh cũng tăng lên đáng kể.

Để có được vị trí trong lòng khách hàng, bạn nên chú trọng đầu tư về không gian. Thực đơn các loại thức uống cũng cần đa dạng, không chỉ có trà chanh hay trà đá. Hãy ghi dấu ấn cho khách hàng bằng cách tạo điểm nhấn bằng các loại đồ uống “must try”.

Mô hình quán cafe 100 triệu 4
Mở một quán cafe theo phong cách Vintage nhỏ sẽ trở thành ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho bạn

Mô hình cafe Bóng đá vỉa hè

Một mô hình quán cafe 100 triệu mà bạn không nên bỏ qua là kiểu cafe bóng đá vỉa hè. Loại hình kinh doanh này được biết đến là điểm giải trí thịnh hành. Đặc biệt đối với những người đam mê bóng đá. Họ tập trung lại để cùng nhau reo hò trong mỗi trận đấu gay cấn. Việc kinh doanh cafe kết hợp xem bóng đá được xem là mô hình mang lại lợi nhuận cao.

Vào những mùa cao điểm, lượng khách đến quán thường đông nghẹt. Khách hàng không yêu cầu quá nhiều về việc phục vụ chuyên nghiệp hay chất lượng thức uống. Tuy nhiên bạn cũng nên chú trọng đến hai yếu tố này. Khi thiết kế không gian phù hợp cùng cách cung cấp thức uống ngon. Khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng và muốn “ghé thăm” trong những lần tiếp theo.

Mở quán cafe 100 triệu 5
Bên cạnh việc chú trọng đến nhu cầu chỗ ngồi thì bạn cần đảm bảo tính thoải mái cho khách hàng di chuyển

Trên đây là một số gợi ý phân bổ chi phí mở quán cafe với số vốn 100 triệu đồng. Dù đây không phải là mức ngân sách quá lớn nhưng khả năng mang lại lợi nhuận khủng là rất cao. Đặc biệt là khi bạn có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về mô hình quán cafe 100 triệu.

Comments are closed.