Kinh doanh quán cafe đang là mô hình khởi nghiệp “Hot Hit” hiện nay. Khởi đầu kinh doanh thời điểm mới bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức, bí quyết hay. Một trong những bí quyết thành công của quán cafe chính là: Thiết kế quán cafe đẹp và thiết kế biển hiệu cuốn hút. Không đơn giản là đặt một cái tên, làm một biển hiệu đơn giản mà quán của bạn sẽ nổi bật. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn: Lưu ý cần nhớ để thiết kế biển hiệu quán cafe đúng cách. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Định hướng thông điệp và nhận dạng đúng của thiết kế biển hiệu quán cafe

Thiết kế biển hiệu quán cafe, logo, menu và nội thất là những điều ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng. Bạn hãy thiết kế biển hiệu rõ ràng, thể hiện thông điệp – câu chuyện riêng của quán. Nhiều người nghĩ rằng dùng những thiết kế cầu kỳ, khó hiểu hay quá phức tạp sẽ gây sự chú ý đến khách hàng. Nhưng bạn biết không? Điều gì khó hiểu, phức tạp và nhỏ nhặt trong tổng thể chung thì họ sẽ bỏ qua điều đó. Mặt khác, biển hiệu – logo quán khó hiểu có thể tạo cảm giác không thoải mái cho khách hàng. Bạn hãy yêu cầu đơn vị thiết kế tạo dựng thương hiệu của quán cafe bằng nhiều yếu tố kết hợp có ý nghĩa như: Hình ảnh tách cafe – tên gọi quán gắn liền với chủ kinh doanh (năm sinh, màu sắc, hay câu chuyện riêng,…).

Một số câu hỏi đặt ra để định hướng thông điệp khi thiết kế biển hiệu quán cafe như sau:

  • Thông điệp riêng của quán cafe là gì?
  • Màu sắc biển hiệu có gắn liền với tone màu chủ  đạo của thiết kế nội thất quán?
  • Nét đặc trưng, bản sắc riêng của quán là gì?
thiết kế biển hiệu quán cafe 3
Bạn hãy thiết kế biển hiệu quán cafe rõ ràng, thể hiện thông điệp – câu chuyện riêng của quán.

Quy định và đề phòng trộm cắp biển hiệu quán cafe

Bạn hãy đảm bảo khi thiết kế và lắp đặt biển hiệu quán cafe phải tuân theo quy định của địa phương. Thêm vào đó, thiết kế bảng hiệu quán cafe có 2 kiểu là: Biển hiệu treo và biển hiệu đặt ở mặt tiền linh động. Nếu bạn gắn biển hiệu “chết” trên tường, hay giá/ kệ treo mặt tiền quán thì vấn đề trộm cắp sẽ ít xảy ra. Còn với kiểu dáng linh động đặt ở mặt tiền sẽ dễ dàng bị trộm đi bởi thiết kế đẹp đấy. Bạn hãy có các biện pháp bảo vệ như xích lại, hay để ý bảng hiệu của mình nhé! Một số quy định về kích thước biển hiệu quán cafe như sau:

  • Biển hiệu quán cafe ngang chiều cao tối đa là 2m; Chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền quán.
  • Bảng hiệu quán cafe dọc có chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m. Nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
thiết kế biển hiệu quán cafe
Bạn nên tuân theo quy đi địa phương. Cũng như có những biện pháp bảo quản biển hiệu của mình.

Lưu ý tính thẩm mỹ và tầm nhìn khi thiết kế biển hiệu quán cafe

Tính thẩm mỹ của biển hiệu quán cafe được đề cập ở đây chính là: Một số chi tiết gây chú ý, giữ gìn sạch sẽ – vệ sinh biển hiệu. Các chi tiết gây chú ý cho thiết kế biển hiệu là một số kí hiệu đặc biệt. Ví dụ một mũi tên chỉ hướng quán cafe của bạn trong biển hiệu. Hay dòng note nhỏ câu slogan của quán. Theo tâm lý khách hàng thì người ta thường sẽ vô ý hay tò mò nhìn theo hướng mũi tên được thiết kế trên biển hiệu. Điều này như kiểu mời chào mà không quá thô thiển, gây khó chịu cho khách. Vệ sinh, lau chùi biển hiệu sạch sẽ thường xuyên cũng là điều bạn nên làm. Sạch sẽ, gọn gàng từ biển hiệu cho đến không gian quán cafe sẽ tạo thiện cảm vô cùng tốt đến khách hàng. Một điều mà chủ kinh doanh thường bỏ qua chính là tầm nhìn của khách với biển hiệu. Bạn hãy cố gắng tìm kiếm các mặt tiền quán có tầm nhìn thoáng, không bị vướng cây to. Treo biển hiệu quán cafe ở vị trí dễ quan sát, không quá cao. Để khách hàng có thể nhìn thấy biển hiệu từ khoảng cách xa. 

thiết kế biển hiệu quán cafe 2
Biển hiệu quán cafe cần phải phù hợp màu sắc, phong cách của quán cafe.

Thiết kế biển hiệu quán cafe đẹp là cách gây ấn tượng đầu tiên tốt đến với khách hàng. Mặt khác, thiết kế không gian quán và chất lượng đồ uống là các yếu tố quan trọng khác bạn cần nhớ. Hiện nay, các đơn vị thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp có chương trình hỗ trợ thiết kế logo. Hoặc gợi ý ý tưởng thiết biển hiệu theo yêu cầu của bạn. Đây sẽ phương án hay để đảm bảo tính thẩm mỹ, liên kết kiến trúc quán cafe. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Hãy đón chờ chủ đề hấp dẫn ở các bài viết tiếp theo bạn nhé!

>>> Nên lựa chọn phong cách quán cafe như thế nào

Comments are closed.