Bạn đang có ý định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán cafe. Tuy nhiên bạn chỉ mới có trong tay 100 triệu ít ỏi. Liệu bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được không? Thiết kế quán cafe 100 triệu thì phân bổ vốn sao cho hợp lý? Làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng từ đó tạo ra lợi nhuận? Tất cả câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Cách phân bổ số vốn 100 triệu cho mô hinh kinh doanh quán cafe

Ngày nay kinh doanh cafe đang là mô hình được nhiều người lựa chọn. Bởi cách thức thực hiện đơn giản nhưng vẫn tạo ra doanh thu và lợi nhuận đáng kể. Nhưng thiết kế quán như thế nào cho đặc sắc để lại ấn tượng cho khách hàng không dễ.

Thiết kế quán cafe 100 triệu  1
Gợi ý cách phân bổ vốn 100 triệu khi kinh doanh mô hình quán cafe

Đặc biệt khi bạn chỉ mới có số vốn 100 triệu thì việc phân bổ như thế nào là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện để tránh thua lỗ. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách phân bổ theo mặt bằng chung hiện tại:

  • Tiền thuê mặt bằng ở Sài Gòn dao động 20-30 triệu với không gian 30 m2. Chủ đầu tư sẽ trả định kỳ 6 tháng/lần
  • Chi phí nội thất, trang trí thiết kế quán cafe 100 triệu khoàng 15 – 20 triệu
  • Chi phí sắm sửa thiết bị, máy móc pha chế khoảng 15 – 20 triệu
  • Chi phí để mua nguyên vật liệu phục vụ cho việc pha chế khoảng 8 – 10 triệu
  • Chi phí trả cho nhân viên 2 người khoảng 10 – 15 triệu
  • Chi phí phát sinh khác ngoài ý muốn nếu có sẽ thêm 5 triệu

Kinh nghiệm cần biết khi kinh doanh quán cafe 100 triệu hiệu quả

Với những kinh nghiệm tổng hợp được, chúng tôi sẽ “bật mí” với bạn điều cần biết khi thiết kế quán cafe 100 triệu. Chắc chắn sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả và gặt hái ra tiền.

Lựa chọn mặt bằng cho quán cafe 100 triệu

Như đã chia sẻ ở trên, số tiền thuê trong 6 tháng là 20 -30 triệu tương đương với 20 -30% số vốn. Vì vậy bạn nên thuê những không gian nhỏ ở khu vực đông khách hàng mục tiêu. Chẳng hạn như gần trường học, khu công nghiệp,…

Trang trí nội thất quán

Để tiết kiệm chi phí ở giai đoạn đầu mới mở quán, bạn nên sử dụng những đồ nội thất thanh lý. Hãy chú ý giữ mức phân bổ này dao động khoảng 15 – 20 triệu. Thay vì phải mua sơn để sơn, gạch để lát sàn bạn có thể sử dụng giấy dán tường. Hãy xác định rõ phong cách của quán để lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Tránh mua trước đến khi trang trí cảm thấy không phù hợp lại bỏ đi.

Thiết kế quán cafe 100 triệu  2
Nắm chắc trong tay chiến thuật kinh doanh quán cafe chỉ với 100 triệu

Thiết bị máy móc pha chế

Thiết kế quán cafe 100 triệu muốn có lợi nhuận và thu hút khách hàng bạn cần chú trọng vào thiết bị pha chế. Đảm bảo các thiết bị chất lượng, an toàn và bền, phát huy tối đa công năng. Đó có thể là máy rang xay cafe, tủ, ly cốc, thìa, tủ lạnh, máy ép sinh tố…

Nguyên vật liệu pha chế

Nguyên liệu pha chế cực kỳ quan trọng vì chúng quyết định trực tiếp đến chất lượng đồ uống. Số tiền cần thiết để đầu tư mua nguyên liệu khoảng 8 – 10 triệu tương đương 10% số vốn. Hãy tập trung lên menu thức uống thật hấp dẫn thu hút sự tò mò của khách hàng. Bố trí menu đẹp, dễ nhìn và hình ảnh rõ nét để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời đảm bảo mức giá phù hợp.

Thuê nhân viên phục vụ

Với mô hình thiết kế quán cafe 100 triệu bạn chỉ nên thuê 1 – 2 nhân viên phục vụ. Có thể thuê thêm nhân viên partime vào những giờ cao điểm để chất lượng phục vụ tốt nhất. Khi tuyển nhân viên cần chú trọng đến tay nghề và thái độ phục vụ. Điều này quyết định khách hàng có muốn quay lại với quán của bạn hay không.

Những mẫu thiết kế quán cafe chỉ với 100 triệu

Một khi đã nắm được những điều cơ bản khi thiết kế quán cafe. Việc của bạn bây giờ là lên ý tưởng phong cách cho quán. Dưới đây là những gợi ý mẫu thiết kế quán cafe 100 triệu độc đáo bạn có thể tham khảo.

Mô hình quán cafe bình dân

Với số vốn 100 triệu bạn có thể thiết kế quán cafe bình dân. Mô hình này không tốn quá nhiều chi phí để thuê mặt bằng và đầu tư vào nội thất. Bạn đừng coi thường việc kinh doanh quán cafe bình dân vỉa hè. Khi mô hình này đang được nhiều người ưa chuộng bởi cảm giác thoải mái. Điều quan trọng là chú trọng vào chất lượng đồ uống và thái độ phục vụ.

Thiết kế quán cafe 100 triệu  3
Quán cafe bình dân tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng

Mô hình quán cafe take-away

Mô hình này cũng phù hợp với những chủ đầu tư mới khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi 100 triệu. Bạn không tốn nhiều chi phí để thuê mặt bằng, nhân viên phục vụ hay bàn ghế, ly tách. Chỉ cần một chiếc xe quầy pha chế, ghế nhựa nhỏ và ly nhựa vẫn có thể bắt tay thực hiện dự án này.

Song hình thức này có tính cạnh tranh cao ở những con đường thành phố tấp nập. Ngoài chất lượng đồ uống và thái độ phục vụ. Bạn cần trang trí và sử dụng kết hợp âm thanh để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mô hình quán cafe sân vườn

Bằng số vốn 100 triệu bạn sẽ phải phân bổ nhiều hơn cho việc thuê mặt bằng và địa điểm hợp lý. Quán cafe sân vườn chú trọng đến không gian nhiều cây xanh, yên tĩnh. Có thể bố trí thêm hồ non bộ hay hồ cá nhỏ. Nội thất bên trong quán nhỏ gọn thường làm bằng mây, tre, gỗ. Để tạo thêm doanh thu bạn có thể kết hợp bán đồ ăn vặt, đồ hand made,…

Mô hình quán cafe cóc

Thiết kế quán cafe 100 triệu rất thích hợp với mô hình cafe cóc. Mô hình này phổ biến ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Bởi không đòi hỏi sự cầu kỳ và dễ đầu tư. Đó là các quán cafe vỉa hè đơn sơ, mộc mạc. Khách hàng mục tiêu của mô hình này rất rộng, không phân biệt tầng lớp. Đây cũng là nét văn hoá đặc trưng của người Việt Nam, nhâm nhi tách cafe ven đường, tay cầm tờ báo khởi đầu một ngày mới.

Thiết kế quán cafe 100 triệu  4
Chú trọng vào không gian và chất liệu nội thất của quán

Bài viết trên đã “bật mí” những bí quyết kinh doanh quán cafe với số vốn nhỏ. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp từ mô hình thiết kế quán cafe 100 triệu thì đây là gợi ý dành cho bạn. Chúc bạn thu được siêu lợi nhuận nhé!

Comments are closed.