Một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của quán cà phê là thiết kế. Ý tưởng decor quán sử dụng vật liệu tre trúc được đặc biệt chú ý. Thiết kế quán cafe bằng tre vừa thuần Việt và còn tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế sau để có được không gian quán cà phê đẹp nhất.

Thế nào là thiết kế quán cafe bằng tre ?

Nhân vật chủ yếu chiếm 90% nguyên liệu để thiết kế quán cafe là tre. Với lối kiến trúc độc đáo, đồ nội thất, ngoại thất bằng tre sẽ là một ý tưởng sáng tạo mới. Thiết kế quán cafe bằng tre rất gần gũi với thiên nhiên và thể hiện được làng cảnh Việt Nam.

Thiết kế quán cafe bằng tre 1
Thiết kế quán cafe bằng tre được nhiều người yêu thích

Đặc trưng trong phong cách thiết kế quán cafe

Đặc trưng chính của phong cách decor này là sử dụng cây tre làm vật liệu trang trí chủ đạo. Tre tạo được lối kiến trúc mới lạ, gây ấn tượng sâu sắc bởi sự mộc mạc và bình dị. Không nhất thiết toàn bộ quán phải sử dụng bằng tre mà có thể sử dụng các chất liệu khác. Chủ quán có thể dùng tre cho nội thất, làm thành một bức tường hoặc bàn ghế trong quán.

Thiết kế quán cafe bằng tre đem lại sự thư thái, không gian trong lành cho mọi thực khách. Đây là một phong cách thiết kế gần gũi với thiên nhiên cây cỏ được nhiều người yêu thích. Âm thanh quán sử dụng sẽ thiên về các bản quê hương êm ái, dịu nhẹ và ấm áp. Từ đó làm cho các vị khách không muốn rời xa và sẽ lưu tới quán nhiều hơn.

Lưu ý gì trang trí quán cafe bằng tre

Phong cách thiết kế quán cafe bằng tre có những nhược điểm lớn mà chủ quán cần lưu tâm tới. Thiết kế này luôn mang đến những nét đặc trưng riêng vô cùng mới lạ và ấn tượng. Những lưu ý sau sẽ giúp cho bạn tránh gặp những vấn đề xấu khi thiết kế quán bằng tre.

Nguyên liệu tre được lựa chọn phù hợp

Lựa chọn nguyên liệu tre để trang trí là điều không thể thiếu khi bắt đầu xây dựng quán. Tre cần lựa chọn nhiều kích thước khác nhau sao cho phù hợp với không gian ngoại thất nhất. Các vách ngăn, đồ nội thất bằng tre cần có trước kích thước để chọn lựa kiểu dáng phù hợp.

Tất cả đồ dùng bằng tre phải được thiết kế sao cho ấn tượng và cân đối trong không gian. Nguyên liệu tre cần được xử lý để chống mối mọt và có khả năng bảo quản được lâu nhất. Khắc phục được vấn đề trên sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu thiệt hại về kinh doanh.

Màu sắc quán cà phê

Thiết kế quán cafe bằng tre nên tông màu quán nên để các màu sắc tự nhiên của tre. Đối với khu vực không dùng tre có thể dùng sơn màu để thay thế. Chủ quán nên lựa chọn sơn màu chuẩn để kết hợp đánh sơn dầu và đánh bóng. Hành động trên sẽ giúp đồ nội thất có độ bền cao đảm bảo màu sắc nguyên bản của tre.

Thiết kế quán cafe bằng tre 2
Màu sắc hài hoà làm không gian quán trở nên đẹp mắt hơn

Ánh sáng quán

Hệ thống ánh sáng được xem là linh hồn khi thiết kế quán cafe bằng tre. Để không gian tạo được sự đồng nhất thì có thể sử dụng những chiếc đèn trang trí bằng tre. Trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn tre trang trí khác nhau với giá thành không quá cao. Chủ đầu tư lựa chọn những chiếc đèn phù hợp nhất để tạo tính thẩm mỹ và sinh động.

Thiết kế quán cafe bằng tre 3
Chiếc đèn chùm bằng tre với những hình dáng độc đáo

Nội thất quán cafe bằng tre

Điều quan trọng nhất trong quán là các đồ nội thất cần phải có tính thống nhất với nhau. Chủ quán có thể lựa chọn tất cả đồ nội thất bên trong quán đều làm bằng tre. Đồ nội thất phù hợp một phần thể hiện sự sang trọng, hiện đại và thu hút được nhiều khách.

Mẫu decor quán cafe bằng tre ấn tượng

Ngày nay càng có nhiều quán cafe được mở ra và sự cạnh tranh buôn bán ngày càng gay gắt. Việc thiết kế quán cafe bằng tre thu hút được nhiều khách hàng là điều rất là khó khăn. Cùng tham khảo những mẫu thiết kế dưới đây để đúc kết cho quán những thiết kế độc lạ nhất.

Đồ nội thất kết hợp tre và gỗ

Sự kết hợp giữa hai vật liệu đơn giản này tạo được sự độc đáo và vô cùng ấn tượng. Muốn không gian quán thêm ấn tượng thì bạn nên trang trí thêm nhiều cây xanh xung quanh quán. Thiết kế quán cafe bằng tre thì ánh sáng được sử dụng chủ yếu nhất là ánh sáng tự nhiên. Kết hợp cùng các hệ thống đèn trang trí tạo nên khung cảnh hết sức êm thơ và dịu nhẹ.

Thiết kế quán cafe bằng tre 4
Tre và gỗ tạo nên sự kết hợp đầy độc đáo

Phong cách trang trí kết hợp với đồ nội thất bằng tre nhẹ nhàng

Phong cách thiết kế này khá đơn giản với mọi đồ nội thất trong quán đều làm bằng tre. Từ đó sẽ tạo cho không gian quán trở hết sức đơn giản và cuốn hút lạ thường. Với mẫu thiết kế này sẽ giúp cho các chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

Phong cách trang trí quán cafe bằng các vách ngăn

Mẫu thiết kế bằng các vách ngăn này sẽ làm quán trông rất sang trọng và tinh tế. Nội thất bằng tre kết hợp với vết ngăn tường được bố trí khoa học và đẹp mắt đến lạ. Lựa chọn thiết kế quán cafe bằng tre chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tới đây.

Trên đây là một số lưu ý cho chủ đầu tư khi bắt đầu thiết kế quán cafe bằng tre. Ngoài các mẫu trên còn vô vàn các mẫu thiết kế khác cho chủ quán tham khảo và lựa chọn. Hãy nghiên cứu và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất với yêu cầu ban đầu.

Comments are closed.