Quán cafe khung sắt còn được gọi với các tên quen thuộc là quán cafe tiền chế. Đây là một sự lựa chọn mới mẻ của nhiều nhà kinh doanh chuỗi cafe hiện nay. Thiết kế quán cafe khung sắt được ưa chuộng bởi giải pháp thi công nhanh, chi phí xây dựng thấp. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay nội dung cung cấp sau đây.

Định nghĩa quán cafe khung sắt ?

Quán cafe khung sắt là phong cách thiết kế dựa trên kết cấu chính làm bằng khung sắt. Sắt có kết cấu vững chắc được sử dụng đa dạng vào cột, đầm sắt,…Khi xây dựng không phải mô hình khung sắt lộ ra bên ngoài mà là xây dựng trên khung sắt. Nguyên liệu được chuyển trực tiếp đến công trình nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí xây dựng.

thiết kế quán cafe khung sắt 1
Thiết kế quán cafe khung sắt mới lạ và đầy ấn tượng

Hiện nay, xu hướng xây dựng này ngày càng được mở rộng và được nhiều nhà đầu tư ưu ái. Thi công thiết kế quán cafe khung sắt là lựa chọn hàng đầu nếu chưa biết xây dựng thế nào. Đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ và mang đến những kiến trúc nổi bật nhất.

Ưu điểm của quán cafe khung sắt

Hình thức kinh doanh lâu dài luôn là lựa chọn được nhà đầu tư hướng tới nhiều nhất. Ưu điểm nổi bật cho thiết kế này là sử dụng vật liệu bằng sắt toàn bộ. Tổng trọng lượng công trình giảm đi khá nhiều và có thể xây dựng quán lên cao nhiều tầng hơn.

thiết kế quán cafe khung sắt 2
Các phong cách bài trí đa dạng khi sử dụng thiết kế từ khung sắt

Thiết kế quán cafe khung sắt có tính sử dụng cao bởi sự bền bỉ và cứng rắn mà sắt đem lại. Phương án sử dụng khung sắt không chỉ áp dụng trên quán cafe mà còn nhiều công trình khác. Khung sắt đảm bảo yếu tố dễ dàng sửa chữa, nâng cấp, mở rộng công trình khi có nhu cầu.

Giá thành khi thi công quán cafe khung sắt sẽ thấp hơn với thi công xây dựng truyền thống. Quán cafe khung sắt đảm bảo được tính bền vững, chi phí bảo hành thấp rất đáng để đầu tư. Mặc dù sử dụng khung sắt nhưng tổng thể chung vẫn giữ được những nét nổi bật riêng. Các chủ đầu tư có thể yên tâm vì có thể tiết kiệm chi phí, thời gian khi xây dựng.

Nhược điểm khi thiết kế quán cafe khung sắt

Bất kỳ mô hình kinh doanh doanh đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhược điểm đầu tiên khi thiết kế quán cafe khung sắt là hạn chế về độ cao xây dựng. Sắt là vật liệu chính khi xây dựng nên không cho phép việc nâng quán quá cao. Quán cafe khung sắt 2 tầng sẽ là lựa chọn hợp lý và nằm trong mức độ cho phép.

Thiết kế quán cafe khung sắt yêu cầu sự tỉ mỉ, khắt khe để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Sắt có khả năng chịu nhiệt khá kém và dễ dàng gây cháy khi tiếp xúc với lửa. Để khắc phục nhược điểm trên, chủ quán nên sử dụng lớp chuyên dụng chịu lửa khi thi công. Công tác phòng cháy và chữa cháy luôn là ưu tiên hàng đầu cần được quan tâm nhất.

Độ bền mà quán cafe khung sắt mang tới chỉ mang tính chất tương đối, không lâu dài. Những thiết kế này có những ưu điểm vượt trội so với các vật liệu bê tông khác. Độ vững chắc của khung sắt và thời gian bền bỉ vẫn kém hơn so với xây dựng truyền thống.

Bảng giá thiết kế quán cafe khung sắt

Giá thành thiết kế còn phụ thuộc vào từng đặc điểm xây dựng công trình, phương án thi công… Mô hình thiết quán cafe khung sắt lớn hay nhỏ thì đơn giá sẽ mang giá trị khác nhau. Các nguyên vật liệu, khung kèo cột càng chất lượng thì giá thành xây dựng sẽ tăng theo.

Những phong cách thiết kế quán cafe khung sắt đẹp hút hồn

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế quán cafe khung sắt mới lạ, độc đáo và tạo ấn tượng. Tuy nhiên, mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng khác nhau. Dưới đây là top những phong cách thiết kế được chủ cà phê áp dụng cho mô hình của họ.

Quán cafe lắp ghép bằng container

Mẫu phong cách thiết kế quán cafe container rất độc đáo và mới lạ nhất lúc bấy giờ. Phong cách được lấy cảm hứng từ những thùng container hay những chiếc xe chở hàng. Các thùng container cũ kết hợp với khung sắt tạo nên không gian ấn tượng, linh hoạt mới lạ.

thiết kế quán cafe khung sắt 3
Quán cafe container luôn mang đến sự mới mẻ và hấp dẫn thực khách

Chủ đầu tư thích sự mới lạ, độc đáo thì quán cà phê tiền chế này là ý tưởng tốt. Thiết kế quán làm bằng sắt kết hợp với các lớp chớp gỗ, cửa kính bao quanh để trang trí. Đây là một sự lựa chọn không chỉ độc lạ mà còn rất thân thiện, gần gũi với khách hàng.

Quán cafe lắp ghép bằng giàn giáo

Hệ thống giàn giáo có kết cấu vững chắc là điểm nhấn chủ đạo cho phong cách thiết kế trên. Các thanh thép, sắt làm trụ với tính chất chịu lực tốt được dùng đổ bê tông ở dưới móng. Sự liên kết chặt chẽ giữa các thanh với nhau luôn đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Các khung sắt đều được sơn chống rỉ sét nên tạo được sự táo bạo, độc đáo cho quán.

Quán cafe lắp ghép kết hợp sân vườn

Thiết kế sân vườn đã không còn gì xa lạ với các tín đồ hay lưu tới quán cà phê. Trong phong cách này, ánh sáng luôn là yếu tố được chú trọng nhất khi thiết kế quán. Các yếu tố “ che nắng, che mưa” sao cho đảm bảo sự thoải mái nhất định cho khách hàng.

thiết kế quán cafe khung sắt 4
Mẫu quán cà phê sân vườn tiền chế phù hợp tất cả đối tượng khách hàng

Trên đây là một số những điều bạn cần biết và lưu ý khi thiết kế quán cafe khung sắt. Nếu có ý định mở quán cà phê theo hình thức này thì không nên bỏ qua nội dung trên. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn sở hữu một quán cà phê vạn người mê.

Comments are closed.