Khởi nghiệp qua hình thức mở quán cafe không còn là ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên để tạo ra sức hút cho mô hình kinh doanh thành công. Chủ đầu tư cần chú trọng đến sự sáng tạo và đổi mới. Thiết kế quán cafe thép tiền chế đã trở thành xu hướng kiến trúc thịnh hành. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật kinh nghiệm đầu tư vào mô hình này!

Tìm hiểu khái niệm về quán cafe thép tiền chế

Thép tiền chế là một vật liệu phổ biến được dùng trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng. Hay các loại kho bãi, xí nghiệp, công xưởng phục vụ nhu cầu sẩn xuất. Đặc điểm của vật liệu này thường có độ bền cao. Đồng thời sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí với với thời gian thi công nhanh chóng.

Thiết kế quán cafe thép tiền chế 1
Thép tiền chế là vật liệu mới trong lĩnh vực thi công nhà ở, quán café, xưởng sản xuất…

Thiết kế quán cafe thép tiền chế được xem là mô hình kiến trúc khá mới. Ý tưởng được hình thành thông qua quá trình nghiên cứu của nhiều kiến trúc sư. Nhận thấy xu hướng sử dụng thép tiền chế ngày càng thịnh hành. Đơn vị thi công đã gợi ý những mô hình xây dựng quán xá, cửa hàng hoặc tiệm cafe bằng thép tiền chế.

Những mẫu quán cafe nhà tiền chế chiếm ưu thế bởi sự mới lạ. Từ không gian độc đáo sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Chủ quán có thể vận dụng điều này để quảng bá thương hiệu. Khả năng kết nối không gian mở chính là điểm đặc biệt của những công trình sử dụng thép tiền chế.

Đánh giá ưu điểm từ mẫu quán cafe nhà tiền chế

Thể hiện giá trị thẩm mỹ đặc biệt là một trong những ưu điểm hàng đầu của quán cafe thép tiền chế. Không những thế, phong cách thiết kế này còn đem lại hàng loạt lợi ích cho chủ đầu tư.

Thiết kế quán cafe thép tiền chế 2
Ấn tượng trước không gian quán cafe độc đáo sử dụng vật liệu chính bằng thép tiền chế

Vật liệu đáp ứng xu hướng thời đại

Các công trình thiết kế quán cafe thép tiền chế đã xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Âu cách đây rất lâu. Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Thế nhưng nhà khung thép lại được rất nhiều chủ đầu tư chú ý đến.

Khách hàng luôn có nhu cầu thay đổi không gian trải nghiệm mới lạ. Đặc biệt với các mẫu quán cafe hiếm gặp trên thị trường. Mô hình tiêu biểu mà chủ quán không nên bỏ lỡ chính là xu hướng dùng thép tiền chế. Với cách bày trí không gian hiện đại, năng động và vô cùng độc đáo. Bạn có thể đáp ứng mong muốn tìm kiếm sự mới lạ từ phía khách hàng.

Thiết kế quán cafe thép tiền chế 3
Thời gian thi công quán diễn ra nhanh chóng và giảm bớt nhiều chi phí cho chủ đầu tư

Rút ngắn thời gian xây dựng quán cafe

Khi tận dụng các loại vật liệu tiền chế có đặc điểm nhẹ như thép. Đội ngũ thi công có thể thực hiện yêu cầu bản vẽ một cách dễ dàng. Hệ thống khung sườn hình thành trước đó đã có kích thước cố định. Chỉ cần hoàn thành thêm các khâu lắp ghép đơn giản để định hình quán. Như vậy có thể rút ngắn thời gian thi công cho chủ đầu tư.

Bạn có thể so sánh nhà thép tiền chế với các công trình dùng bê tông xây dựng. Khi sử dụng vật liệu thép sẽ có thời gian khá nhanh. Những giai đoạn nghỉ chờ bê tông khô hoặc tránh điều kiện mưa gió đều được loại bỏ. Để có được quán cafe kinh doanh trong thời gian ngắn. Mô hình nhà thép tiền chế sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Phong cách thiết kế quán cafe đa dạng

Thiết kế quán cafe thép tiền chế không bị giới hạn bởi khuôn khổ nào. Chủ quán có thể bàn bạc cùng kiến trúc sư để tìm kiếm các ý tưởng táo bạo riêng biệt. Mục đích nhằm xây dựng không gian “có một không hai”. Qua chất liệu thép tiền chế cho phép người thi công triển khai nhiều mô hình. Kể cả đó là những bản vẽ phức tạp có nhiều chi tiết thiết kế không gian.

Thiết kế quán cafe tiền chế 4
Chủ quán có thể thỏa sức bố trí không gian để tạo nên giá trị thẩm mỹ cho quán

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể sở hữu một quán cafe mang phong cách riêng mình. Đây không chỉ là môi trường kinh doanh và tạo ra lợi nhuận. Chủ quán có thể thỏa thích trang trí mô hình quán theo mong muốn. Những không gian lạ mắt thể hiện cá tính riêng biệt cho người đầu tư. Khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng sự ấn tượng từ mô hình cafe thép tiền chế.

Hạn chế chi phí thi công và di chuyển

Nhiều bạn trẻ thường có ý tưởng khởi nghiệp với mô hình quán cafe giá rẻ thì không thể bỏ lỡ thiết kế này. Với chất liệu thép làm chủ đạo không yêu cầu quá nhiều vật liệu khác. Thời gian thi công diễn ra nhanh chóng có thể giảm bớt chi phí. Nếu lựa chọn cách xây dựng quán cafe truyền thống thì bạn sẽ không nhận được ưu điểm này.

Ngoài cơ hội tiết kiệm tiền đầu tư thì việc di chuyển quán cafe tiền chế hoàn toàn khả thi. Toàn bộ công trình đều được lắp ghép từ thép. Điều này cho phép chủ quán dễ dàng di chuyển không gian đến vị trí khác. Mặc dù trọng tại từ thép tiền chế khá nhẹ nhưng vẫn đảm bảo kết cấu chịu lực tốt.

Điểm qua một vài nhược điểm của quán cafe khung thép

Mô hình thiết kế quán cafe thép tiền chế phù hợp với nhiều điều kiện địa hình. Chủ đầu tư có thể mở rộng, thu hẹp hoặc di chuyển vị trí đặt quán theo nhu cầu. Hàng loạt tiện ích tuyệt vời giúp nhà đầu tư sáng tạo mô hình kinh doanh độc đáo. Thế nhưng chủ quán cần phải đánh giá một số yếu tố hạn chế như:

Thiết kế quán cafe thép tiền chế 5
Tổng hợp những lưu ý quán trọng chủ quán cần biết khi thiết kế quán cafe thép tiền chế
  • Vật liệu thép có tính chất hóa học đặc trưng là dễ ăn mòn. Những tác nhân bên ngoài như nước mưa, thời tiết, khí hậu đều ảnh hưởng đến thép.
  • Công trình được xây dựng bằng thép tiền chế chỉ có độ bền tương đối. So với mô hình nhà bê tông cốt thép thì khả năng tồn tại vững vàng sẽ kém hơn.
  • Khi đưa mô hình quán cafe thép tiền chế vào sử dụng cần tránh tác động từ nhiệt. Nguyên nhân bởi thép không có khả năng chịu lửa tốt như các vật liệu cát, đá, bê tông.
  • Nếu nhiệt độ lên đến 500 độ C hoặc 600 độ C sẽ khiến thép biến dạng. Tuy nhiên, nhược điểm này đã có phương án khắc phục hiệu quả. Đó là việc sử dụng vật liệu chống lửa bọc bên ngoài thép.

Quy trình thiết kế quán cafe thép tiền chế chuẩn xác

Sử dụng khung thép hoàn để xây dựng quán cafe là một ý tưởng “không tồi”. Tuy nhiên để đầu tư thành công cho mô hình này. Chủ quán nên chủ động tìm hiểu về quy trình thiết kế quán cafe bằng thép tiền chế.

Tìm kiếm mặt bằng phù hợp

Giai đoạn đầu tiên người kinh doanh cần thực hiện khi muốn mở quán cafe. Bạn có thể cân nhắc đến lợi thế và điểm hạn chế của công trình. Bởi đây sẽ là yếu tố giúp chủ quán xác định vị trí xây dựng phù hợp.

Đối với mô hình quán cafe tiền chiếm ưu thế thi công gọn nhẹ và dễ dàng. Bạn hãy trao đổi ý kiến cùng nhân viên thiết kế. Đồng thời khảo sát địa điểm cụ thể và xem xét điều kiện nhiệt độ, thời tiết. Tránh trường hợp xây nên công trình nhưng gặp phải trục trặc về mặt bằng.

Thiết kế quán cafe thép tiền chế 6
Ý tưởng sáng tạo quán cafe độc đáo tạo hiệu ứng thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả

Đề xuất ý tưởng thiết kế

Thiết kế quán cafe thép tiền chế cho phép chủ quán thỏa sức sáng tạo không gian. Nếu chưa có ý tưởng cụ thể. Bạn hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn để cập nhật bản vẽ. Về phía thiết kế luôn vạch ra tiêu chí sáng tạo phù hợp cho từng mẫu quán. Kể cả đó là nhu cầu xây dựng nhà khung thép tiền chế với xu hướng lạ mắt và riêng biệt.

Định hình không gian quán cafe

Để chủ quán hiểu về xu hướng xây dựng quán cafe nhà thép tiền chế. Đơn vị thi công sẽ trình bày giải pháp bố trí mặt bằng. Đây là công đoạn định hình layout cho từng bộ phận, khu vực trong quán. Người đầu tư có thể nắm bắt công đoạn thi công và ước tính sức chứa cho quán. Kết hợp cùng việc chuẩn bị những món nội thất cần thiết để trang trí không gian.

Thiết kế quán cafe tiền chế 7
Những phong cách sáng tạo không gian quán cafe mới lạ liên tục được ra đời

Lựa chọn nội thất trong quán

Tương tự như những mô hình kinh doanh quán cafe truyền thống. Chủ quán cần đặc biệt đầu tư vào khâu trang trí không gian quán. Với đặt thù thiết kế quán cafe thép tiền chế mang hơi hướng hiện đại. Bạn có thể ưu tiên các món nội thất đa năng thể hiện sự độc đáo. Phối hợp màu sắc hài hòa để đồng nhất chất lượng và giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Phân tích chi phí đầu tư quán cafe nhà tiền chế

Dựa trên đặc điểm công trình giúp chủ quán định hình bản thiết kế của quán cafe. Bên cạnh đó không thể thiếu giai đoạn tính toán chi phí xây dựng. Đối với mô hình thiết kế khung thép tiền chế. Bạn cần cập nhật mức giá hoàn thiện qua nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm mô hình, vật liệu và phương án thi công.

Thiết kế quán cafe tiền chế 8
Chi phí đầu tư quán cafe từ giai đoạn thi công đến phần trang trí và mua sắm nội thất

Khoản phí đầu tư để định hình quán cafe bằng thép tiền chế. Không gian cần được đảm bảo về yếu tố chịu lực và chống chọi với thời tiết. Tuy nhiên chi phí mua thép vẫn rẻ hơn hẳn khi so sánh với cách đầu tư vật liệu xây dựng quán cafe thông thường.

Chi phí tiếp theo cần bỏ ra dựa trên nhu cầu trang trí quán. Tùy vào mong muốn từ chủ đầu tư công trình. Bạn có thể tự đề xuất ý tưởng thiết kế nội thất hoặc nhờ đến chuyên gia nội thất. Miễn sao đáp ứng xu hướng trang trí hiện đại theo thuộc tính của quán cafe thép tiền chế.

Tổng hợp các mẫu quán cafe thép tiền chế độc đáo

Trong phần tiếp theo sẽ giới thiệu những mẫu quán cafe thép tiền chế. Chủ đầu tư có thể tham khảo để đưa ra xu hướng kinh doanh phù hợp.

Thiết kế quán cafe thép tiền chế 9
Mẫu quán cafe thép tiền chế dung hòa với tự nhiên bằng nhiều loại cây xanh trang trí. Tận dụng tầng thượng để mở rộng khu vực tiếp đón khách hàng
Thiết kế quán cafe thép cafe tiền chế 10
Ưu tiên ý tưởng kết hợp lan can gỗ cùng các món nội thất gỗ cho quán. Điều này sẽ tạo nên không khí cổ điển dành cho không gian cafe thép tiền chế.
Thiết kế quán cafe tiền chế 11
Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế quán cafe khung thép hai tầng với xu hướng hiện đại. Không gian được trang hoàng với ánh đèn vàng vô cùng sang trọng.
Thiết kế quán cafe tiền chế 12
Mẫu quán cafe này chắc chắn sẽ được dân văn phòng đặc biệt yêu thích. Không gian thoáng đãng tạo nên cảm giác thư giãn cực kỳ thoải mái.
Thiết kế quán cafe tiền chế 13
Sở hữu màu gỗ hiện đại góp phần thể hiện đẳng cấp cho quán cafe. Khi được bố trí cửa kính sẽ gợi ra cảm nhận sáng sủa và thoáng đãng.
Thiết kế quán cafe tiền chế 14
Thiết kế quán cafe khung thép có duy nhất một tầng trệt để phục vụ khách hàng. Chủ quán nên chú ý đến lối trang trí nội thất hài hòa và bắt mắt.

Nếu đang nung nấu ý tướng kinh doanh một quán cafe sáng tạo. Bạn có thể chọn ngay mô hình thiết kế quán cafe thép tiền chế. Đây là xu hướng thi công có khả năng “bùng nổ” trong tương lai. Bạn có thể trở thành chủ nhân của những mẫu quán cafe độc đáo dẫn đầu thời đại!

Xem thêm những mẫu quán cafe container ấn tượng nhất 2022 Tại đây.

Comments are closed.