Vai trò của kênh Social giúp hỗ trợ cho việc Seo Web một cách hiệu quả. 24 kênh Social cần được các Seoer nắm rõ để vận dụng khi làm Seo.

Qua trải nghiệm 24 kênh Social với sự hỗ trợ của Đơn vị hỗ trợ Marketing Nef Digital, chúng tôi đánh giá vai trò của kênh Social dưới góc nhìn tổng quan tới bạn đọc.

Vai trò của kênh Social khi làm SEO

Vai trò của các kênh social khi làm seo hiện nay rất quan trọng. Thậm chí dần trở thành kế hoạch Marketing không thể thiếu trong doanh nghiệp. Cái tên như: facebook, Twiter… đang thu hút được lượng người truy cập khổng lồ.

Signal: là khi bạn search từ/ cụm từ thì nó sẽ hiện lên đầu tiên trên các trang xã hội. Đó là do số lượt người dùng chia sẻ website/url của bạn trên các trang xã hội như facebook, twitter, linkedin, pinterest,…

Backlink: Khi bạn đăng một liên kết trên social media, các liên kết ngoài trỏ về website sẽ mang đến lượng người truy cập trực tiếp về trang web của bạn. Tận dụng các backlink trên một số kênh media đáng tin cậy. Từ đó sẽ giúp cải thiện xếp hạng trang của website trên công cụ tìm kiếm.

Tăng traffic: Càng nhiều người thấy bạn trên social media thì cơ hội nhiều người ghé thăm website của bạn càng tăng. Nếu khách hàng thích các liên kết bạn chia sẻ trên social media, họ sẽ ghé thăm website thường xuyên. Khi đó, traffic website tăng – khả năng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm tăng.

Social media là công cụ tìm kiếm: Các kênh social phụ thuộc nhiều vào chức năng tìm kiếm của chúng. Quá trình SEO cho công cụ tìm kiếm bao gồm thao tác tìm kiếm trên các kênh social media.

Vì vậy, mạng xã hội đã hỗ trợ tốt trong công việc SEO trang web và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn khá hiệu quả.

kênh social
Bạn có biết: Vai Trò Của Kênh Social Khi Làm Seo. Cách Đăng Ký Kênh Social

Các bước tạo tài khoản trên kênh Social

Để phát triển content trên các kênh social thì bước đầu tiên là phải có được tài khoản trên trang social đó. Các bước đó là gì?

Đăng ký tài khoản
Điều kiện để có thể tham gia vào các kênh Social là chúng ta phải trở thành thành viên trên các kênh đó. Vậy các bước đó được thực hiện thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Đăng ký mở tài khoản: bạn phải điền thông tin cho tài khoản của mình: tên truy cập, ngày sinh, email, địa chỉ,…Sau đó, chúng ta sẽ nhập mã code trên màn hình vào.

Bước hai của đăng ký mở tài khoản chúng ta sẽ nhận được mã xác thực được gửi từ quản trị của kênh Social đó đến email, và chúng ta sẽ kích vào mail đó để xác nhận tài khoản.

Đăng nhập vào tài khoản
Sau khi đăng ký thành công tài khoản trên kênh Social, bạn phải đăng nhập vào tài khoản vừa tạo. Nhằm thu hút giao diện trong tài khoản của mình cũng như hoàn thiện về nội dung. Sau đó tải hình đại diện, ảnh bìa, giới thiệu về bản thân, kéo các liên kết website. Tạo các liên kết chéo với các trang Social khác của mình. Nhằm tạo mạng lưới liên kết rộng lớn giữa các kênh thông tin với nhau. Giúp người dùng có thêm nhiều thông tin bổ ích về nội dung họ đang quan tâm.

Khi đã có được tài khoản và cài đặt xong các thông tin cơ bản, chúng ta bắt đầu tham gia vào các kênh social tùy theo ứng dụng của từng kênh mà có thể viết bài, đăng hoặc share bài.

Xem thêm: Sự Đột Phá Chuyển Mình Của Seo Marketing Trong Năm 2018-2019

Kênh Social hỗ trợ Seo cho doanh nghiệp mang lại hiệu quả to lớn. Đăng kí các kênh Social để cập nhật tối ưu các tiện ích cần thiết. Bạn có thể truy cập Trang thông tin tổng hợp beehd.vn của chúng tôi để tìm hiểu thêm các kênh Social gồm những gì, cách đăng kí và sử dụng. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo Hệ thống dịch vụ làm Seo Web của Nef Digital vô cùng hữu ích cho hoạt động Seo.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Nef Digital

Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: info@nef.vn
Website: https://nef.vn
Đăng ký thành viên: https://nef.vn/dktv

Comments are closed.